Nhạc Rap, Rap Việt, Nhạc Rap Online, Nghe Nhạc Rap, Nhạc Rap Hay 2012
Monday, January 22, 2018

Nhu cầu mặt bằng tăng khiến giá thuê đất tại các khu CN tăng

 

6 KCN tại Hà Nội đã được thuê gần hết với tỷ lệ gần 100%. Bởi vậy, những doanh nghiệp có nhu cầu thuê đất tại các KCN ở Hà Nội đều phải chuyển sang thuê tại các tỉnh lân cận như Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh.

Tại Bắc Ninh, 80% diện tích đất ở các KCN đã được thuê hết. 4 trong số 7 KCN của tỉnh Hải Dương cũng được thuê hết. Tỷ lệ này ở hai KCN Nomura và KCN Đình Vũ (giai đoạn một) tại Hải Phòng lần lượt là 95% và 100%.

Thông thường các KCN cho các nhà sản xuất thuê đất đã có hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện với thời hạn thuê dài. Giá thuê trong các KCN thường được tính bằng USD trên thời hạn thuê đất của các KCN.

Số liệu công bố của công ty CBRE Việt Nam cho thấy, giá thuê đất tại các KCN ở Hà Nội cao nhất. Trong quý I năm 2011, giá thuê đất tại KCN Đại Từ đã lên mức 160 USD/m2/thời hạn thuê đất tối đa (38 năm). Giá thuê đất tại KCN Sài Đồng B và Nam Thăng Long ở Hà Nội lần lượt là 170 USD/m2/41 năm và 150 USD/m2/44 năm.

Hầu hết các KCN ở Hưng Yên và Hải Dương đều tập trung vào các ngành công nghiệp nhẹ như dệt may, sản xuất giày, chế biến thực phẩm. Giá thuê đất tại các KCN này dao động ở mức 70 - 120 USD/m2/thời hạn thuê.

Nếu so giá thuê này với các nước láng giềng trong Châu Á thì Việt Nam vẫn là nước có chi phí nhân công và giá thuê BĐS tại các KCN hấp dẫn hơn. Do đó, hiện vẫn ngày càng nhiều các công ty sản xuất quốc tế đang xem xét việc thành lập công ty hoặc mở rộng hoạt động tại Việt Nam.

- Ban Quản lý dự án Hưng Yên

PVL : Phân tích Đánh giá

TP.HCM: Dư địa lớn để phát triển bất động sản Khu Nam

TP.HCM: Dư địa lớn để phát triển bất động sản Khu Nam

Thiếu vốn, bất động sản lao đao

Ngân hàng - Chủ đầu tư liên kết tháo gỡ khó khăn thị trường bất động sản

Giải pháp hỗ trợ thị trường Bất động sản

Bất động sản đang hy vọng tìm vốn qua kênh cổ phiếu?

Thị trường bất động sản khu công nghiệp đang sôi động?

Thị trường bất động sản thời kỳ khủng hoảng - Thực trạng và giải pháp

Thị trường Bất động sản đóng băng, căn hộ giá bình dân sẽ vẫn bán chạy!

Nhu cầu mặt bằng tăng khiến giá thuê đất tại các khu CN tăng

Quản lý bất động sản: Sân chơi cho những ai?

PVL | CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC DẦU KHÍ | Địa chỉ : Tầng 3 - Tòa nhà CEO - Phạm Hùng - Từ Liêm - Hà Nội
Tel :+84.4.3 785 6969 | Fax :+84.4.3 785 6888,  Email: Info@pvl.com.vn |  Website: http://pvl.com.vn  | Hotcall : 0917 75 77 79

Brown Blue Orange