Nhạc Rap, Rap Việt, Nhạc Rap Online, Nghe Nhạc Rap, Nhạc Rap Hay 2012
Friday, December 14, 2018

Chào mừng Quý khách đến với website của V PRO

Thị trường Bất động sản đóng băng, căn hộ giá bình dân sẽ vẫn bán chạy!

Trong hoàn cảnh bất động sản rớt giá thì các DN kêu cứu để tránh cảnh hàng loạt Nhà đầu tư bị phá sản và phải đưa ra các giải pháp cứu thị trường trước khi nghĩ tới việc phát triển. Đây là thời điểm thích hợp để các DN kinh doanh BĐS cấu trúc lại DN cũng như tái cấu trúc lại cơ cấu đầu tư để tồn tại phát triển. Do đó một số DN đã nghĩ đến việc bán hạ giá một số sản phẩm của mình

Trong hoàn cảnh thị trường BĐS gần như đóng băng hoàn toàn thì việc dự án giá thấp vẫn được thị trường chấp nhận, vì do nhu cầu nhà ở là rất cao của người dân.

Theo đánh giá của các chuyên gia, sở dĩ như thế vẫn bán được và đã thành công ngay cả trong giai đoạn thị trường gần như đóng băng là do sản phẩm phù hợp với yêu cầu thực của thị trường, chứ không phục vụ cho mục đích đầu cơ. Giá bán căn hộ chỉ từ 12 đến 12,9 triệu đồng/m2, khách hàng vẫn có đủ nhu cầu mua được nếu đóng khoảng 70 - 80% tổng giá trị căn hộ và trả được trả góp trong năm.

Sự thành công của các dự án nhắm đến nhu cầu thực của thị trường trong thời gian vừa qua một lần nữa chứng minh cho nhận định thị trường nhà ở gắn với đối tượng người có thu nhập bình quân chưa bao giờ đóng băng.Như Dự án căn hộ An Tiến (huyện Nhà Bè) do Công ty Sài Gòn Mê Kông “trình làng” và giảm giá 20% đã tạo được hiệu ứng thu hút khách hàng khá lớn. Minh chứng là, sau 3 ngày chính thức mở bán, đến nay, đã có 200/500 căn hộ chính thức được khách hàng đặt mua. “Sở dĩ Dự án thu hút được khách hàng là do ngoài mức giá hợp lý, yếu tố kéo dài thời gian đóng tiền, được ngân hàng hỗ trợ đến 70% vốn trong vòng 15 năm, không cần phải chứng minh tài chính, đã giúp khách hàng có nhu cầu thực về nhà ở, nhưng chưa đủ tiền, tiếp cận được sản phẩm”, ông Lê Hùng, Tổng giám đốc Công ty Xây dựng và Phát triển nhà Hoàng Anh nhận định và cho rằng, đây là cơ hội tốt cho người có nhu cầu thực về nhà ở.

  

Chung cư Hoàng Anh An Tiến - Golden Hous

Thị trường bất động sản hiện nay là thị trường của người mua. Các chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản muốn bán được sản phẩm, cần phải có sự nghiên cứu kỹ, phải thăm dò “khẩu vị” của khách hàng để biết được đâu là món ăn “khoái khẩu” của khách hàng. “Món ăn khoái khẩu của khách hàng lúc này chính là các sản phẩm nhắm đến nhu cầu thực về nhà ở cùng với phương án đóng tiền linh hoạt, vì người có nhu cầu thực về nhà ở, phần lớn là những người không đủ mạnh về năng lực tài chính”.

Gần 2 năm qua, thị trường bất động sản phía Nam ngưng trệ, nhưng theo khảo sát của phóng viên Báo Đầu tư, không phải dự án nào cũng “bất động”, mà nhiều dự án vẫn bán hàng tốt, nhờ biết tận dụng cơ hội, nắm bắt được nhu cầu của khách hàng.

Dự án IJC Aroma là một ví dụ. Đây là dự án căn hộ cao cấp nhắm đến đối tượng khách hàng là các chuyên gia tọa lạc tại Thành phố mới Bình Dương do Công ty Becamex IJC làm chủ đầu tư. Mặc dù xét về giá, căn hộ này có giá không thấp hơn so với các dự án ở Tp.HCM (hơn 20 triệu đồng/m2), nhưng sau mỗi đợt mở bán, chỉ trong 1 ngày, khách hàng đã đặt mua hết. Đến nay, các block A, B, C đều đã có chủ. Riêng block D (block cuối cùng của Dự án) với 134 căn hộ dự kiến đến ngày 13/11 sẽ chính thức mở bán, nhưng hiện đã có hơn 200 khách hàng đăng ký giữ chỗ.

Yếu tố tạo nên “sức hút” của dự án này, chính là nhờ chủ đầu tư đưa ra phương thức thanh toán khá tốt. Khi ký hợp đồng mua căn hộ này, khách hàng chỉ thanh toán 20%, phần còn lại sẽ thanh toán trong vòng 8 năm với nhiều đợt. “Tính ra, mỗi tháng, khách hàng chỉ đóng vài triệu đồng, trong khi đó, sau 24 tháng ký hợp đồng, khách hàng được nhận nhà để khai thác cho thuê lại”, ông Thành nói và cho biết, hiện việc cho thuê lại này đã được các chủ hộ thuộc block A áp dụng, với giá cho thuê 10 - 12 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, việc một số các doanh nghiệp giảm giá bán trên thị trường bất động sản (BĐS) trong thời gian gần đây đã gây nên nhiều lo ngại về sự đổ vỡ của ngành BĐS Việt Nam. Thị trường BĐS Việt Nam đang gặp phải những khó khăn gì và việc hạ giá bán BĐS là tín hiệu nên vui hay nên buồn?

Với một đất nước đang phát triển có đến 85 triệu dân và quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng như ở Việt Nam thì nhu cầu BĐS rất cao, đặc biệt là phân khúc bất động sản giá rẻ và trung bình. Trong khi đó nguồn cung BĐS vốn đã thấp lại liên tục bị đầu cơ, ghìm giữ, càng trở nên rất hạn hẹp. Nhu cầu cao, nguồn cung thấp đã dẫn đến tình trạng hoặc đóng băng hoặc nóng sốt trên thị trường BĐS Việt Nam. Cụ thể, khi thị trường thuận lợi, nhu cầu tăng cao sẽ làm giá tăng, giá tăng cộng với nguồn cung thấp sẽ gây nên tình trạng nóng sốt. Ngược lại, khi thị trường không thuận lợi, nhu cầu giảm trong khi nguồn cung vẫn thấp sẽ làm cho mức giá không giảm đáng kể, sự chênh lệch về mức giá kỳ vọng giữa người mua và người bán sẽ làm giao dịch sụt giảm dẫn đến tình trạng đóng băng trên thị trường.

Rõ ràng, sự nóng sốt hoặc đóng băng trên thị trường BĐS nước ta xuất phát từ chính yếu kém của thị trường này. Nhưng cần phải khẳng định rằng việc tài trợ vốn cho hoạt động đầu cơ BĐS của các ngân hàng đã làm cho tình trạng này thêm trầm trọng. Chỉ có những người có nhu cầu thực sự về nhà ở thì mới quết tâm mua và chấp nhận ở những căn hộ có diện tích nhỏ và giá cả hợp lý vơi tài chính của mình.

- Sàn giao dịch BĐS-

PVL : Phân tích Đánh giá

Đất nền khu Đông Sài Gòn hiện giờ ra sao?

Đất nền khu Đông Sài Gòn hiện giờ ra sao?

TP.HCM chấp thuận rót vốn đầu tư 3 dự án giao thông trọng điểm, hàng vạn người dân khu Đông sẽ vui mừng khôn xiết

TP.HCM chấp thuận rót vốn đầu tư 3 dự án giao thông trọng điểm, hàng vạn người dân khu Đông sẽ vui mừng khôn xiết

TP.HCM: Giao dịch nhà đất tăng mạnh tại các quận, huyện ngoại thành

TP.HCM: Giao dịch nhà đất tăng mạnh tại các quận, huyện ngoại thành

'Khu đô thị sáng' tạo hứa hẹn tác động giá địa ốc khu Đông

'Khu đô thị sáng' tạo hứa hẹn tác động giá địa ốc khu Đông

Vì sao sốt đất diễn ra khắp nơi nhưng vẫn chưa xuất hiện bong bóng bất động sản?

Vì sao sốt đất diễn ra khắp nơi nhưng vẫn chưa xuất hiện bong bóng bất động sản?

Khu đô thị thông minh TP.HCM - hạt nhân thu hút làn sóng đầu tư mới vào bất động sản

Khu đô thị thông minh TP.HCM - hạt nhân thu hút làn sóng đầu tư mới vào bất động sản

Chuyên gia: Chưa cần lo về bong bóng bất động sản

Chuyên gia: Chưa cần lo về bong bóng bất động sản

Nhà phố, biệt thự một số quận, huyện ven Trung tâm Sài Gòn lập mặt bằng giá mới

Nhà phố, biệt thự một số quận, huyện ven Trung tâm Sài Gòn lập mặt bằng giá mới

TP.HCM: Dư địa lớn để phát triển bất động sản Khu Nam

TP.HCM: Dư địa lớn để phát triển bất động sản Khu Nam

Thiếu vốn, bất động sản lao đao

PVL | CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC DẦU KHÍ | Địa chỉ : Tầng 3 - Tòa nhà CEO - Phạm Hùng - Từ Liêm - Hà Nội
Tel :+84.4.3 785 6969 | Fax :+84.4.3 785 6888,  Email: Info@pvl.com.vn |  Website: http://pvl.com.vn  | Hotcall : 0917 75 77 79

Brown Blue Orange